Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt: Lắp chân giả miễn phí cho thương bệnh binh và người khuyết tật

Lê ThạchCập nhật 16:00 ngày 10/07/2018

VTV.vn - Với sự tài trợ từ Chính phủ Ấn Độ cùng tổ chức từ thiện BMVSS, sẽ có 250 thương bệnh binh, người khuyết tật ở Vĩnh Phúc được lắp chân giả tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Trại lắp chân giả Jaipur Foot của Chính phủ Ấn Độ và Tổ chức Bhagwan Mahaveer Viklang Sahayata Samiti (BMVSS) nhằm giúp những thương binh, bệnh binh, người khuyết tật có thể tự đi lại, sinh hoạt bình thường. BMVSS là tổ chức phi lợi nhuận của Ấn Độ hỗ trợ người tàn tật, giúp họ phục hồi khả năng di chuyển. Trong suốt hơn 4 thập kỷ qua, tổ chức này đã giúp đỡ hơn 1,7 triệu người khuyết tật tại Ấn Độ và 26.000 người khuyết tật tại 29 quốc gia trên thế giới phục hồi khuyết tật thông qua dự án lắp chân giả miễn phí.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên đón nhận Dự án Trại lắp chân giả Jaipur Foot  được triển khai theo Hiệp định được ký kết giữa Chính phủ Ấn Độ và tổ chức BMVSS vào tháng 11/2017. Đây cũng là biểu tượng quan trọng của tình hữu nghị và hợp tác, giao lưu giữa hai nước Ấn Độ - Việt Nam.

Sau hơn 1 năm tiến hành khảo sát, được sự đồng ý của Bộ Y tế, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, các chuyên gia BMVSS phối hợp với Công ty Spark Minda Việt Nam - đơn vị hỗ trợ dự án đã chọn Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt làm nơi tiến hành lắp đặt 250 chân giả cho thương bệnh binh, người khuyết tật Vĩnh Phúc. Ngoài việc hỗ trợ về cơ sở vật chất, cử đội ngũ y, bác sĩ hỗ trợ trong 20 ngày, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt sẽ chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra định kỳ cho tất cả thương bệnh binh, người khuyết tật được lắp đặt chân giả trong khuôn khổ dự án.

Dự án Trại lắp chân giả tại Vĩnh Phúc được thực hiện trong 2 tuần. Sau đó, nhóm chuyên gia BMVSS sẽ tiếp tục triển khai lắp chân giả cho 250 người khuyết tật tại tỉnh Phú Thọ.

Một số hình ảnh về hoạt động của Trại lắp chân giả cho thương bệnh binh, người khuyết tật tại Vĩnh Phúc:

Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt: Lắp chân giả miễn phí cho thương bệnh binh và người khuyết tật - Ảnh 1.
Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt: Lắp chân giả miễn phí cho thương bệnh binh và người khuyết tật - Ảnh 2.
Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt: Lắp chân giả miễn phí cho thương bệnh binh và người khuyết tật - Ảnh 3.
Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt: Lắp chân giả miễn phí cho thương bệnh binh và người khuyết tật - Ảnh 4.
Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt: Lắp chân giả miễn phí cho thương bệnh binh và người khuyết tật - Ảnh 5.
Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt: Lắp chân giả miễn phí cho thương bệnh binh và người khuyết tật - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thiết bị phát tín hiệu báo - giải pháp điều trị cho chứng béo phì

VTV.vn - Khi dạ dày bắt đầu co bóp do nhận được thức ăn, thiết bị được kích hoạt và sẽ gửi tín hiệu đến hệ thần kinh để báo với não rằng dạ dày đã đầy.