Bóng cười gây rối loạn cảm xúc

Kim Xuân (Ban Thời sự), icon
09:14 ngày 01/11/2016

VTV.vn - Khi hít khí N2O có trong bóng cười sẽ tác động đến thần kinh gây rối loạn cảm xúc, làm cơ thể hưng phấn và trong tình trạng sảng khoái ảo.

Nhiều bạn trẻ tỏ ra thích thú và hòa hứng với bóng cười - một loại bóng nguy hiểm. (Ảnh: VOV)

Loại bóng bay được bơm một loại khí đặc biệt khiến người hít loại khí này cười không thể kiểm soát được gọi là bóng cười. Loại bóng này đang trở thành cơn sốt với nhiều bạn trẻ ở các thành phố lớn. Điều đáng nói, thú chơi này ẩn chứa nhiều tác hại đối với thần kinh.

Bóng cười thực chất là bóng bay được bơm khí N20, du nhập vào Việt Nam từ năm 2010 nhưng chỉ thực sự trở thành cơn sốt trong giới trẻ vài năm gần đây.

Theo các bác sĩ, khi hít khí N2O sẽ tác động đến thần kinh gây rối loạn cảm xúc, làm cơ thể hưng phấn và trong tình trạng sảng khoái ảo.

Mặc dù Viện sức khỏe tâm thần Trung ương chưa từng ghi nhận một ca nào nhập viện do sử dụng bóng cười nhưng các bác sĩ cảnh báo việc sử dụng liên tục và thường xuyên với cấp độ tăng dần sẽ gây nghiện và có nguy cơ loạn thần.

Hiện nay, bóng cười, khí cười vẫn được rao bán một cách công khai, không kiểm soát trên thị trường. Chính điều này đang tiềm ẩn những nguy hại đến sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng đến nay, vẫn chưa có một cơ quan nào quản lý hay cấm bán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục