Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Bạc Liêu: Xét nghiệm mới nhất cho kết quả âm tính

P.V, icon
09:14 ngày 28/02/2021

VTV.vn - Tối 28/2, thông tin từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, kết quả xét nghiệm khẳng định của người đàn ông từ Sóc Trăng qua Bạc Liêu là âm tính với SARS-CoV-2.

Hình minh họa.

Tối 28/2, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc là người đàn ông 49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu gửi đến.

Kết quả xét nghiệm khẳng định cho thấy mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào ngày 27/2, người này cùng 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ xin vào làm việc tại một công ty điện gió tọa lạc ở khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát.

Những người này được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2. Đến 0h40 ngày 28/2, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu báo có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).

Sau khi có thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu báo cáo nhanh cho Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu và Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu, đồng thời kích hoạt đội phản ứng nhanh của CDC tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế và các ngành chức năng của thành phố Bạc Liêu, phường Nhà Mát. Tiến hành triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo đã điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa trường hợp dương tính về cách ly y tế tại bệnh viện. Tiếp tục điều tra, truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc (F1), cụ thể có 31 trường hợp F1. Tất cả các trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Khu cách ly của thành phố Bạc Liêu.

Ngay trong sáng 28/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lấy mẫu ca dương tính gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh khẳng định và các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung sẽ xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục