Cà Mau: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

Trúc Đào, icon
07:33 ngày 12/08/2022

VTV.vn - Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tiêm vaccine cho trẻ tại Cà Mau.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau đề nghị đối với các huyện, thành phố chưa đạt tiến độ, vaccine còn tồn, tại địa phương gần hạn sử dụng... cần rút kinh nghiệm trong triển khai thực hiện và đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine không để tồn đọng, gần hết thời gian sử dụng với các liều vaccine được phân bổ.

Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tham mưu cho UBND tỉnh khẩn trương tăng tốc tiêm vaccine trong tháng 8 đủ liều cơ bản cho nhóm 5 - 11 tuổi, mũi 3 cho nhóm từ 12 - 17 tuổi, mũi 3 và mũi 4 cho nhóm từ 18 tuổi trở lên. Phối hợp với ngành Giáo dục tiêm đầy đủ các liều vaccine cho học sinh, giáo viên trong tháng 8/2022.

Đồng thời, chủ động điều phối số lượng vaccine được phân bổ để thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng trong diện tiêm chủng đúng tiến độ, không để vaccine thừa, vaccine hết hạn sử dụng phải tiêu hủy.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo các phòng giáo dục, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cung cấp danh sách học sinh, giáo viên chưa tiêm đủ liều vaccine. Tuyên truyền, vận động cho các bậc cha mẹ đưa con em đến các điểm tiêm chủng kịp thời để tiến hành tiêm chủng. Phối hợp với ngành y tế thực hiện tiêm chủng đầy đủ các liều vaccine dứt điểm trong tháng 8/2022.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về sự nguy hiểm khi nhiễm COVID-19; về lợi ích tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 để mọi người dân tham gia, tự nguyện đi tiêm chủng.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các ngành, các cấp tại địa phương không chủ quan, lơ là về công tác phòng chống dịch và tiêm vaccine, chỉ đạo các điểm trường, cộng đồng đẩy nhanh tiến độ tiêm các mũi vaccine trong tháng 8/2022 theo quy định của Chính phủ, chịu trách nhiệm nếu để thừa vaccine.

Tính đến ngày 10/8, trên địa bàn tỉnh Cà Mau ghi nhận tổng số 150.379 ca mắc COVID-19, có 360 ca tử vong. Toàn tỉnh đã tiêm được 3.277.626 mũi vaccine phòng COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục