Các bệnh viện tại Brazil sẵn sàng ứng phó dịch bệnh do virus Zika

Kim Lâm (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 09:33 ngày 16/01/2017

Các bệnh viện ở Brazil sẵn sàng ứng phó với bệnh dịch do virus Zika. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Tại Brazil, các bệnh viện thuộc bang Paraiba đã nâng cao cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh do virus Zika khi bước vào cao điểm mùa hè.

Theo đó, các bệnh viện tiếp tục theo dõi những bệnh nhân có triệu chứng nhiễm virus Zika, sẵn sàng cơ sở vật chất để ứng phó với dịch bệnh nếu có đợt bùng phát mới. 

Mùa hè năm 2015, Brazil đã ghi nhận hàng nghìn trường hợp trẻ em sinh ra bị dị tật đầu nhỏ do mẹ bị nhiễm virus Zika. Muỗi vằn Aedes là thủ phạm khiến dịch Zika lan rộng ở hàng loạt quốc gia trên thế giới. Đến nay, các ca nhiễm virus Zika đã được ghi nhận tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.


Brazil quyết tâm ngăn chặn virus Zika Brazil quyết tâm ngăn chặn virus Zika Brazil phát hiện virus Zika trong một loại muỗi nhà phổ biến Brazil phát hiện virus Zika trong một loại muỗi nhà phổ biến Brazil công bố phương pháp phát hiện virus Zika trong 20 phút Brazil công bố phương pháp phát hiện virus Zika trong 20 phút

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Infografic: Hiểu đúng về hạn sử dụng của thực phẩm

VTV.vn - Hầu hết chúng ta đều có thói quen đem bỏ sọt rác tất cả những thực phẩm hết hạn hoặc gần đến ngày hết hạn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.