Các loại hạt có thể giúp kiểm soát tình trạng ung thư ruột kết

Minh Anh (VTV9), icon
06:00 ngày 21/05/2017

VTV.vn - Việc bổ sung một số loại hạt từ cây như: hạnh nhân, hồ đào, hạt dẻ và hạt điều có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ "tái xuất" của các tế bào ung thư ruột kết.

(Ảnh minh họa)

Đây là kết quả nghiên cứu mới được công bố trước thềm hội nghị về ung thư sắp được tổ chức tại Chicago (Mỹ) vào tháng 6/2017.

Nhóm các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu với hơn 800 bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư ruột kết giai đoạn cuối. Nhóm bệnh nhân này có 70% cơ hội sống thêm 3 năm sau điều trị do bệnh đang trong giai đoạn chưa di căn trong cơ thể. Khoảng 19% số bệnh nhân này được bổ sung thêm ít nhất 56 gram các loại hạt vỏ cứng trong 1 tuần.

Với các bệnh nhân được bổ sung hạt vỏ cứng, kết quả cho thấy, nguy cơ các tế bào ung thư tái phát đã giảm tới 42%, trong khi nguy cơ tử vong giảm 57% so với bệnh nhân không ăn các loại hạt sau khi kết thúc quy trình điều trị ung thư.

Riêng đối với những bệnh nhân chỉ ăn các loại hạt từ trên cây (không tính các loại hạt dưới mặt đất) ở mức ít nhất 56 gram/tuần, kết quả cho thấy, nguy cơ tế bào ung thư tái phát giảm 46%, nguy cơ tử vong giảm 53% so với người không ăn.

Lợi ích từ hạt mè đen đối với sức khỏe Lợi ích từ hạt mè đen đối với sức khỏe Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt hướng dương Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt hướng dương Ăn các loại hạt mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư Ăn các loại hạt mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục