Các loại quả tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Theo VOV, icon
05:00 ngày 25/08/2016

VTV.vn - Dưới đây là những loại phù hợp cho người mắc bệnh tiểu đường bởi các trái cây này có thể làm tăng lượng đường huyết.

Táo là một trong những loại quả tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Về cơ bản, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nên ăn các loại trái cây có chỉ số glycemic (GI) thấp hơn 55. Điều này không có nghĩa là bệnh nhân nên tránh xa các loại quả ngọt mà vẫn có thể dùng một số loại trái cây có GI thấp.

Dưới đây là các loại trái cây tốt cho bệnh nhân tiểu đường do có chỉ số GI thấp:

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng có chỉ số GI thấp, bệnh nhân tiểu đường có thể chọn quả việt quất hoặc dâu tây. Quả mọng giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin. Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy dâu tây có tác dụng thuận lợi cho đường huyết của bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp I và II.

Anh đào chua

Anh đào chua có lượng GI thấp. Chúng giúp chống viêm cực mạnh nên là loại quả thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.

Táo

Theo nghiên cứu, ăn táo làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ăn một quả táo giữa các bữa ăn sẽ giữ cho người bệnh có cảm giác no và ngăn ngừa ăn quá nhiều. Một quả táo cỡ trung bình có chứa 77 calo. Ăn táo với cả vỏ tốt hơn (tất nhiên là phải rửa thật sạch) vì vỏ táo có rất nhiều chất dinh dưỡng.

Cam

Ăn cam chứa đủ lượng vitamin C cần trong ngày. Cam cũng rất giàu kali và folate có thể giúp ổn định lượng đường huyết. Ngoài cam, nho cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Lê chắc chắn phải là một phần của chế độ ăn uống cho người mắc bệnh tiểu đường. Chúng giàu chất dinh dưỡng và vitamin K. Lưu ý không nên bỏ vỏ lê khi ăn vì vỏ lê chứa chất xơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục