Các phương pháp chăm sóc cho đôi mắt luôn khỏe mạnh

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 17:42 ngày 05/03/2019

VTV.vn - Suy giảm thị lực sẽ gây ra rất nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày do đó, việc phòng ngừa và chăm sóc mắt đúng cách rất quan trọng.

Trong trường hợp không bị các tật về mắt, bạn có thể sử dụng kính không độ để giảm mỏi mắt khi sử dụng máy tính. Hãy chớp mắt nhiều hơn khi cảm thấy khô mắt. Cứ 20 phút, cho mắt nghỉ ngơi bằng cách tìm ra một khoảng không cách vị trí của bạn khoảng 6m và nhìn về hướng đó trong 20 giây. Ít nhất mỗi 2 giờ, hãy đứng dậy, ra khỏi bàn máy tính, không sử dụng điện thoại và nghỉ ngơi 15 phút.

Theo các chuyên gia, nếu làm việc với máy tính, bạn nên ngồi trong phòng sáng, tốt nhất là nơi có ánh sáng tự nhiên. Nên để màn hình máy tính về một bên cửa sổ, tránh ánh nắng Mặt Trời chiếu thẳng vào màn hình và mắt. Để giảm lượng bức xạ từ màn hình, vị trí màn hình máy tính nên được đặt cách mắt 50-60cm hoặc có thể điều chỉnh độ sáng màn hình cho vừa phải, đặt thêm kính lọc cho màn hình.

Nếu sử dụng điện thoại thông minh nên để chế độ điện thoại tự cân bằng độ sáng màn hình theo môi trường. Bạn cũng đừng quên chế độ ăn phù hợp để bổ sung dưỡng chất bảo vệ mắt như các loại rau lá xanh (rau bina, các loại rau cải...); cá hồi, cá ngừ và các loại cá béo khác, trứng, các loại hạt, đậu và các nguồn đạm thực vật khác, cam và các loại trái cây họ cam.

Bạn đã sử dụng thuốc nhỏ mắt đúng cách? Bạn đã sử dụng thuốc nhỏ mắt đúng cách?

VTV.vn - Thuốc nhỏ mắt có nhiều loại, đặc trị các loại bệnh khác nhau, sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực