Cách sơ cứu người bị tai nạn mất máu ở động mạch cổ

Ban Thời sựCập nhật 20:08 ngày 24/09/2016

VTV.vn - Không phải ai cũng biết cách sơ cứu người bị tai nạn mất máu ở một vị trí nguy hiểm là động mạch cổ phải sơ cứu tại chỗ như thế nào.

Cái chết thương tâm của cháu bé 9 tuổi bị tôn cứa vào cổ chiều 23/9 tại Hà Nội vẫn đang khiến dư luận bàng hoàng. Em bé khi đang đi xe đạp đã đâm phải chiếc xích lô chở tôn đỗ bên đường. Cú va chạm khiến miếng tôn cứa ngang cổ bé. Ngay sau đó, cháu bé được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai nhưng sau đó đã tử vong.

Các bác sỹ tại Bệnh viện Bạch Mai khi cấp cứu cho bé cũng có đưa ra một nguyên nhân là bé đã mất máu quá nhiều do không được sơ cứu đúng cách. Đó là một điều thực sự rất đáng tiếc. Quả thực, không phải ai cũng biết cách sơ cứu người bị tai nạn mất máu ở một vị trí nguy hiểm là động mạch cổ. VTV.VN mời quý độc giả cùng lắng nghe ý kiến tư vấn của Tiến sỹ Dương Đức Hùng, Viện tim mạch quốc gia, bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là nơi cấp cứu cho cháu bé 9 tuổi chiều 23/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tư vấn trực tuyến Viêm khớp do các bệnh tự miễn & thay khớp háng bằng kỹ thuật hiện đại

VTV.vn - ️Viêm khớp do các bệnh tự miễn là gì? Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân gây bệnh viêm khớp tự miễn? Phương thức chẩn đoán và điều trị như thế nào? Quy trình và chi phí?