Cảnh báo nhiễm trùng nấm từ những bộ đồ bơi ướt

Nguyễn MaiCập nhật 11:13 ngày 15/07/2018

Phụ nữ không nên mặc đồ bơi ướt quá lâu

VTV.vn - Nếu nghĩ rằng mặc đồ bơi ẩm xuống nước là điều bình thường vì kiểu gì chúng cũng ướt, thì bạn đã nhầm.

Trên thực tế, bạn đang dọn đường để vi khuẩn và nấm tấn công cơ thể.

Nhiễm nấm men âm đạo là nhiễm trùng nấm mà hầu hết phụ nữ đều mắc phải tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ. Mặc dù không thoải mái nhưng chúng không nguy hiểm. Tất cả âm đạo đều có men trong đó; nhiễm trùng xảy ra khi men tự nhiên này phát triển ngoài tầm kiểm soát. Điều này có thể xảy ra khi vi khuẩn trong âm đạo phát triển nhiều hoặc khi một dòng nấm men lạ xâm nhập bên ngoài vào âm đạo - Tiến sĩ Jen Gunter, bác sĩ phụ khoa ở San Francisco cho hay.

Tiến sĩ Yvonne Butler Tobah, một bác sĩ phụ khoa khác tại bệnh viện Mayo, nói rằng: mặc một bộ đồ tắm ướt trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm men đối với phụ nữ, mặc dù nó không phải là nguyên nhân trực tiếp.

Nấm men phát triển mạnh trong môi trường ứ đọng, ẩm ướt, ấm áp, như trong bộ đồ tắm ướt sau khi từ bể bơi lên - theo Tiến sĩ Leena Nathan, một bác sĩ phụ khoa tại UCLA Health. .

Các bác sĩ nhận thấy nhiễm trùng nấm men phổ biến hơn khi phụ nữ mặc quần áo bó sát và ướt, trong một khoảng thời gian dài. Do đó, họ khuyên phụ nữ nên lập tức thay những bộ đồ bơi sau khi đã bơi xong, giặt sạch và phơi khô để không tạo môi trường ẩm ướt cho nấm phát triển.

Cũng theo các bác sĩ, chỉ cần giữ vệ sinh sạch sẽ, nhiễm khuẩn nấm men sẽ tự khỏi do cơ chế tự bảo vệ của cơ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực