Cảnh giác: Lấy hình ảnh người bệnh kêu gọi ủng hộ trên mạng xã hội

P.V, icon
01:11 ngày 25/08/2020

VTV.vn - Trên mạng xã hội đang có thông tin kêu gọi ủng hộ một bệnh nhân bị bỏng nặng điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, phía bệnh viện đã có thông tin chính thức.

Thông tin kêu gọi ủng bộ bệnh nhân trên mạng xã hội.
banner

Cụ thể, thời gian gần đây, Bệnh viện Chợ Rẫy có nhận được một số thông tin phản hồi về câu chuyện của một bệnh nhi 15 tháng tuổi bị bỏng đang điều trị tại Khoa Bỏng - Bệnh viện Chợ Rẫy cần giúp đỡ chi phí điều trị cho bé.

Tuy nhiên, TS.BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định: Đây là thông tin sai sự thật, hiện khoa không có tiếp nhận bệnh nhi này. Thông tin kêu gọi ủng hộ bệnh nhi này đã từng xuất hiện cách đây 1 thời gian. Tuy nhiên, bệnh nhi này chưa từng điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

TS.BS Ngô Đức Hiệp lưu ý người dân, các nhà hảo tâm cần thận trọng để tránh bị lợi dụng lòng tốt.

Nhằm hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo, Bệnh viện Chợ Rẫy có thành lập Phòng Công tác xã hội - Đây là cầu nối để tiếp nhận những tấm lòng của các nhà hảo tâm. Khi cần hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo hoặc cần kiểm chứng thông tin về trường hợp nào đó cần được giúp đỡ vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 02838.552.468.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục