Cảnh báo lợi dụng mạng xã hội buôn bán nội tạng

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 16:01 ngày 26/12/2018

VTV.vn - Các đường dây lừa đảo mua bán nội tạng người thường lập các hội nhóm kín trên mạng xã hội, thậm chí một số trang mạng công khai để quảng cáo mua bán thận.

Thời gian qua, Công an thành phố Hà Nội liên tiếp triệt phá các đường dây lừa đảo, môi giới, mua bán mô và bộ phận cơ thể người. Phương thức thủ đoạn của các đối tượng này là lập các hội nhóm kín trên mạng xã hội, thậm chí là một số trang mạng công khai để quảng cáo về việc bán thận, mua thận có tên như "Bán thận, hiến thận, mua thận", "Muốn bán thận" trên Facebook. 

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo hành vi này bị nghiêm cấm. Vì vậy, những người bị bệnh cần đến các cơ sở y tế tìm hiểu thông tin, đăng ký nhận mô, bộ phận hiến tặng, chờ cơ hội được ghép thận nhân đạo, tuyệt đối không được mua, bán.

Triệt phá đường dây mua bán thận tại Hà Nội Triệt phá đường dây mua bán thận tại Hà Nội

VTV.vn - Cơ quan công an quận Long Biên vừa bóc gỡ một đường dây môi giới buôn bán nội tạng do đối tượng Nguyễn Đức Thắng cầm đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hong Kong (Trung Quốc) có ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 2 tuần

VTV.vn - Hong Kong (Trung Quốc) mới đây xác nhận có thêm hai ca mắc COVID-19. Như vậy, chuỗi 16 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng ở Hong Kong đã bị cắt đứt.