Cấp cứu kịp thời bé gái 6 tuổi đuối nước

Tuấn BảoCập nhật 11:14 ngày 21/07/2020

VTV.vn - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa tiếp nhận bé gái 6 tuổi, trú Quảng Yên, Quảng Ninh, nhập viện tình trạng mệt mỏi, khó thở, ho nhiều.

Gia đình bệnh nhi cho biết: Trước đó, trẻ bị ngã xuống hồ nước mặn gần nhà khoảng 3 phút, được người nhà vớt lên trong tình trạng tím, ho, sặc nhiều, được sơ cứu tại chỗ sau đó chuyển đến bệnh viện.

Tại bệnh viện các bác sĩ đã khẩn trương cấp cứu cho bệnh nhi. Kết quả khám lâm sàng và chụp XQ cho thấy: Hình ảnh mờ đáy phổi 2 bên, giảm oxy máu, suy hô hấp... Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán: Bệnh nhi bị suy hô hấp/viêm phổi do đuối nước, giải thích tình trạng nặng của trẻ và chuyển Khoa Hồi sức cấp cứu điều trị.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định.

Theo các bác sĩ, trường hợp bệnh nhi rất may mắn do được sơ cứu và chuyển đến viện kịp thời, nên phục hồi khá nhanh và không có biến chứng.

Các bác sĩ khuyến cáo: Điều quan trọng nhất trong thực hiện phòng, chống đuối nước cho trẻ em chính là ý thức của phụ huynh trong việc quan tâm chăm sóc, bảo vệ con, em mình. Cần hiểu rõ, đối với trẻ nhỏ, việc quan tâm, theo sát các em là việc thường xuyên, liên tục, không thể lơ là, coi nhẹ, vì đôi khi sẽ phải trả giá rất đắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực