Chấn chỉnh bảo mật, an toàn thông tin khám chữa bệnh BHYT

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 15:40 ngày 08/05/2019

VTV.vn - Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế, bệnh viện thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo mật, an toàn thông tin khám chữa bệnh BHYT.

Trước hiện tượng một số cơ sở y tế ký hợp đồng khám chữa bệnh với cơ quan BHXH đã để lộ tài khoản, mật khẩu đăng nhập dẫn đến việc lộ thông tin khám bệnh của bệnh nhân. Bộ Y tế đã ngay lập tức vào cuộc chấn chỉnh.

Việc bảo mật, an toàn thông tin khám chữa bệnh BHYT của người bệnh là việc vô cùng quan trọng, Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế, bệnh viện thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo mật, an toàn thông tin mạng. Tuyệt đối không được để lộ thông tin tài khoản cho các cá nhân, đơn vị không được giao nhiệm vụ. Cá nhân, đơn vị được giao quản lý, sử dụng tài khoản phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để lộ những thông tin của người bệnh ra ngoài.

Tăng phí gần 2.000 dịch vụ y tế không ảnh hưởng đến người có BHYT Tăng phí gần 2.000 dịch vụ y tế không ảnh hưởng đến người có BHYT

VTV.vn - Ngay từ đầu tháng 5, gần 2.000 dịch vụ y tế đã áp dụng mức điều chỉnh tăng theo quyết định của Sở Y tế Hà Nội ban hành với người không có thẻ bảo hiểm y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Dịch sốt xuất huyết tăng cao ở Thừa Thiên - Huế

VTV.vn - Cũng như các địa phương khác ở khu vực miền Trung, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao so với mọi năm.