Châu Phi: Số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến

Nguyễn MaiCập nhật 19:19 ngày 15/07/2020

Vẫn còn nhiều người dân châu Phi chưa được xét nghiệm COVID-19 đầy đủ

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Phi nhận định các quốc gia châu Phi cần đẩy mạnh năng lực xét nghiệm COVID-19 trong bối cảnh số ca mắc tăng nhanh.

Khuyến cáo của CDC Châu phi đưa ra cũng như tăng cường khuyến cáo người dân đeo khẩu trang trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại châu lục này đã vượt quá nửa triệu người.

Giám đốc CDC châu Phi, ông John Nkengasong cho biết: châu Phi chứng kiến số ca mắc COVID-19 tăng tới 24% chỉ trong 1 tuần qua.

Theo ông Nkengasong, nhiều nước châu Phi hiện không đưa ra được số liệu đáng tin cậy về diễn biến của dịch COVID-19, do vậy họ cần có những biện pháp cứng rắn hơn trong việc yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, cũng như mở rộng công tác xét nghiệm và truy dấu những ca nghi nhiễm.

Ông Nkengasong cũng nhận định rằng chính phủ một số quốc gia châu Phi còn không muốn coi đây là đại dịch do muốn che giấu tình trạng tồi tệ của hệ thống y tế sở tại. Trong khi đó, nhiều quốc gia được xem là quá nghèo để có thể thực hiện đầy đủ công tác xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực