Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến vô sinh

VTV9Cập nhật 08:14 ngày 15/05/2018

VTV.vn - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Sinh sản của Mỹ đã chỉ ra một mối liên hệ giữa thực phẩm chúng ta ăn và bệnh vô sinh.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trên 55 phụ nữ và thấy rằng, những người ăn ít hoa quả, rau xanh có nguy cơ vô sinh tăng từ 8 - 12%. Đối với những người ăn thức ăn nhanh 4 lần trong một tuần hoặc nhiều hơn, nguy cơ vô sinh tăng từ 8 - 16% so với người bình thường.

Trong khi đó, những người ăn rau xanh và cá nhiều sẽ không bị ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản. Các nhà khoa học cho biết, cần tiếp tục nghiên cứu để xác định chính xác những thực phẩm nào ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ có kế hoạch sinh nở nên duy trì thói quen ăn uống lành mạnh.  


Loại thực phẩm gây vô sinh ở nữ giới Loại thực phẩm gây vô sinh ở nữ giới

VTV.vn - Hiện nay, tỉ lệ vô sinh ở nữ giới ngày càng gia tăng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này chính là thực phẩm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cắt bỏ bướu khổng lồ khỏi lưng người phụ nữ 49 tuổi

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công bướu khổng lồ loét da bội nhiễm ra khỏi cơ thể một nữ bệnh nhân.