Chiều 27/5: Bệnh nhân 91 ngưng lọc thận

Linh ChiCập nhật 19:25 ngày 27/05/2020

Bệnh nhân được đánh giá có cải thiện chức năng thận sau 2 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, đến chiều nay (27/5), tình hình huyết động của bệnh nhân 91 ổn định, sau 24h lọc thận, bệnh nhân được ngưng và điều trị bằng thuốc.

Trong 2 ngày qua, bệnh nhân đã bắt đầu được ngưng thuốc giãn cơ, giảm liều thuốc an thần. Đặc biệt, sau khi đã ngưng hẳn thuốc an thần thì trong đêm, bệnh nhân bắt đầu có những tín hiệu tỉnh, có thể tiếp xúc được, thực hiện được những y lệnh đơn giản của nhân viên y tế, phản xạ ho sặc cũng khá hơn. Bệnh nhân có thể cử động được những đầu chi, mặc dù tình trạng liệt cơ hoành, yếu liệt các chi vẫn còn.

Riêng về mức độ phục hồi các chức năng của phổi, dù bệnh nhân có cải thiện, tuy nhiên, mức độ vẫn chưa nhiều, cần thời gian tiếp tục điều trị nhiễm trùng. Với tình trạng hiện tại, bệnh nhân vẫn còn nặng, song các thông số oxy máu và chức năng thận đã cải thiện hơn.

Sau khi có cuộc hội chẩn của toàn bệnh viện, dự kiến chiều mai, bệnh nhân sẽ được chụp CT- scan ngực để đánh giá mức độ hồi phục của phổi. Dự kiến thứ 6 ngày 29/5, bệnh viện sẽ xin phép được hội chẩn trực tuyến với Tiểu Ban điều trị của Bộ Y tế cũng như các đầu cầu để xem xét và thống nhất kế hoạch điều trị tiếp theo cho bệnh nhân. Qua đó, tùy theo sự phục hồi của phổi và mức độ đáp ứng của nhiễm trùng mà từng bước, ekip điều trị sẽ giảm dần các chỉ số của ECMO và quan trọng nhất là xem xét bệnh nhân có thể cai được ECMO hay không?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Chiều 4/8, có thêm 18 ca mắc COVID-19 mới

VTV.vn - Bản tin lúc 18h ngày 4/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 ca cách ly sau khi nhập cảnh.