Có thể chỉnh răng ở mọi độ tuổi

VTV2Cập nhật 12:33 ngày 04/07/2014

Ngày nay, nha khoa đã có sự phát triển không ngừng để nâng cao thẩm mỹ của con người, giúp mọi người xua tan đi lo lắng về hàm răng khấp khểnh không mong muốn của mình.

Có tới gần 90% trẻ em Việt Nam mắc các bệnh về răng miệng. Ở nước ta, các bệnh như khớp cắn ngược, răng mọc lệch, vẹo, được coi là bệnh liên quan đến thẩm mỹ nhưng ở các nước phát triển lại coi đó là bệnh lý.

Các bệnh lý khớp hàm, hàm răng không ổn định, men răng dễ vỡ, hàm răng mòn… đều là bệnh răng miệng cần phải chữa trị. Hiện nay, bệnh lý răng miệng nhiều nhất vẫn là răng mọc không đều và người ta phải chỉnh răng.

Răng xấu không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn giảm các chức năng ăn nhai, gây bệnh đau dạ dày, viêm amidan… Răng mọc chen chúc, lệch lạc rất khó làm sạch, dẫn đến các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu...

BS. Đoàn Thu Lan, Trung tâm Răng Hàm Mặt Liên Thanh sẽ tư vấn về các phương pháp chỉnh nha trong chuyên mục Thầy thuốc trả lời ở chương trình Sống khỏe mỗi ngày:

Đau mặt phải, nghẹt mũi kéo dài vì viêm đa xoang mạn bội nhiễm nấm

VTV.vn - Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP.HCM) vừa điều trị thành công trường hợp cụ bà 78 tuổi bị sưng đau mặt phải, nghẹt mũi kéo dài cả tháng vì viêm đa xoang mạn bội nhiễm nấm.