Củ cải trắng - "Nhân sâm" giúp tăng cường sức khỏe

P.V, icon
08:55 ngày 02/02/2019

VTV.vn - Ngoài được dùng chế biến các món ăn, củ cải trắng còn là một vị thuốc dùng chữa ho, hen suyễn, nhiều đờm...

Hình minh họa.

Củ cải trắng từng được ví von là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh.

Củ cải trắng hay còn gọi củ cải, rau lú bú, la bạc căn được trồng bằng hạt vào cuối mùa hạ, đầu mùa thu. Bộ phận thường được dùng là củ tươi hay khô và hạt

Củ cải trắng có công dụng chữa ho, suyến, nhiều đờm, ngực bụng đầy chướng, bí đại tiểu tiện. Liều dùng: Củ 10 - 15g/ngày; Hạt: 4 - 6 g/ngày

- Chữa ho lâu ngày, nhiều đờm: Hạt cải củ sao thơm 10g, hạt tía tô sao thơm 10g, hạt cải canh (bạch giới tử) sao thơm 4g. Sau khi sao thơm tán nhỏ cho vào túi vải thêm 500ml nước, sắc còn 200 ml, chia làm 3 lần uống trong ngày.

- Chữa phù thũng, tiểu tiện ít: Củ cải khô 50g sắc với 500ml nước, lấy 200ml, chia uống nhiều lần trong ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục