Cứu nam thanh niên vào viện cấp cứu với con dao còn cắm ở ngực

P.VCập nhật 13:32 ngày 09/04/2019

Bệnh nhân được theo dõi sau phẫu thuật.

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) vừa tiếp nhận cứu sống bệnh nhân tự lấy dao đâm vào ngực gây thủng tim, phổi.

Bệnh nhân N.H.K. (trú tại Chư Suê, Gia Lai) vào viện trong tình trạng mất nhiều máu, choáng, mạch huyết áp không đo được, trên ngực có mũi dao thái lan vẫn đang cắm vào sâu khoảng 13cm.

Qua hội chẩn, các bác sĩ xác định vết thương làm tim bị thủng hai lỗ ở tâm thất trái, phổi bị thủng bên trái. Lập tức, bệnh nhân được tiến hành cấp cứu truyền máu và chuyển mổ cấp cứu khẩn, cấp đặc biệt.

Sau 1 giờ, các bác sĩ đã tiến hành khâu cầm máu vết thương, hút ra 1.700ml máu trong ngực. Hiện tại, vết thương không còn ra máu, bệnh nhân dần hồi phục, các chỉ số sinh tồn trở về bình thường, sức khỏe ổn định, có thể tiếp xúc trao đổi bình thường.

Theo các bác sĩ, trường hợp bệnh nhân này nếu không phẫu thuật kịp thời, chỉ cần chậm trễ trong vòng 3 đến 5 phút là có thể tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bùng phát dịch sốt xuất huyết tại Honduras

VTV.vn - Honduras là nước có tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết cao nhất các nước Mỹ Latin, buộc giới chức nước này phải đưa ra các biện pháp khẩn cấp để đối phó.