Cứu người phụ nữ bị tôn cứa vào cổ do va chạm giao thông

Tuấn Bảo, icon
01:29 ngày 09/03/2020

VTV.vn - Đang chạy xe máy, người phụ nữ ở Vĩnh Long va chạm với xe ba gác chở tôn và bị đập vùng cổ ngực vào mảnh tôn.

Sau va chạm bà Ô.T.T.T. (53 tuổi, trú tại Vĩnh Long) chảy máu nhiều vùng cổ ngực và đau nhói vùng bả vai, cánh tay trái... Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long).

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ cấp đã cứu xử trí sơ cứu vết thương cho bệnh nhân, thực hiện cận lâm sàng khẩn cấp và hội chẩn khẩn liên khoa. Các bác sĩ nhận định: Bệnh nhân có vết thương ngang cổ vùng hõm ức dạng hình Sin dài khoảng 12cm, sâu, gãy xương sường 2 bên trái, gãy lộ 1/3 trong xương đòn trái. Vết thương có thể tổn thương nguy hiểm mạch máu lớn, khí quản và đỉnh phổi trái, bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp.

Trong mổ, kết quả thám sát vết thương thấy vết thương sâu vùng hõm ức làm đứt các cơ cổ, gãy 1/3 trong xương đòn trái, không tổn thương đỉnh phổi. Ekip phẫu thuật tiến hành kết hợp xương đòn trái bằng xuyên 2 đinh Kirschner để cố định xương gãy, cắt lọc vết thương, khâu cơ vùng cổ, khâu vết thương và đặt dẫn lưu vết thương.

Sau phẫu thuật 1 tuần, vết thương của bệnh nhân tốt, bệnh nhân có thể ăn uống, đi lại, vận động tốt, cắt chỉ vết thương.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo: người dân khi lưu thông trên đường nên đi đúng luật giao thông, quan sát chướng ngại vật trên đường để kịp thời xử trí. Không chở vật dụng nguy hiểm, (tôn, sắt...) quá kích thước thùng xe theo quy định, phải có cảnh báo cho người đi đường khi chở vật dụng nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục