Cứu sống bé trai rơi từ tầng 2 bị sắt đâm thủng tim, phổi

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 18:33 ngày 28/10/2016

VTV.vn - Ngày 27/10, Bệnh viện Thống Nhất phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. HCM) đã mổ thành công cho một bệnh nhi 3 tuổi bị vật nhọn đâm từ vùng lưng xuyên vào ngực.

Trước đó, tối 26/10, trong khi đang chơi ngoài hành lang tầng 2, bé H.V.N.M. (3 tuổi) bị ngã xuống, lưng cắm vào bờ rào và bị hai thanh sắt đâm xuyên lưng làm thủng tim và phổi. Bé được người nhà đưa vào Bệnh viện Thống Nhất trong tình trạng da niêm nhợt nhạt, mạch khó bắt, huyết áp khó đo, có lúc ngưng tim.

Tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ nhận định, nếu chuyển viện sẽ có khả năng bệnh nhi tử vong. Do đó, các bác sỹ đã nhanh chóng đưa bé vào phòng mổ gây mê, cầm máu và gọi hỗ trợ từ bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1. Kết quả mở ngực cho thấy, tim bệnh nhi bị thanh sắt đâm thủng, máu đang chảy, phổi phải thủng, phổi trái bị rách gây xẹp khiến tràn khí màng phổi. Các bác sĩ đã khâu vết thương, cầm máu và đặt ống dẫn lưu dịch ra ngoài.

Sau ca phẫu thuật, mạch, huyết áp bé ổn định trở lại và được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 hồi sức. Hiện tình trạng sức khỏe bé M. đã ổn định, qua giai đoạn nguy kịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cách sử dụng thuốc khi cho con bú

VTV.vn - Khi đang cho con bú, nếu chẳng may bị bệnh, hoặc đã có những bệnh mãn tính, người mẹ bắt buộc phải dùng thuốc thì dù muốn hay không, chất lượng của sữa cũng bị ảnh hưởng.