Đảm bảo bình ổn giá thuốc phòng và điều trị bệnh

P.V, icon
03:59 ngày 24/01/2020

VTV.vn - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc bình ổn giá thuốc, tránh hiện tượng găm hàng, đẩy giá thuốc lên cao. Đặc biệt là thuốc Tamiflu.

Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi các Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thuốc về việc bảo đảm cung ứng thuốc chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Để bảo đảm việc bình ổn giá thuốc, tránh hiện tượng găm hàng và đấy giá thuốc lên cao đặc biệt là thuốc Tamiílu (hoạt chất Oseltamivir, để điều trị và dự phòng bệnh cúm ở người lớn và trẻ em) và căn cứ theo các quy định tại Luật Dược, Luật Giá và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, Cục Quản lý Dược đề nghị:

- Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ động nắm bắt thông tin, chỉ đạo các đơn vị có liên quan trực thuộc và phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, hậu kiếm để xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm các quy định về quản lý giá thuốc, không đe xảy ra hiện tượng găm hàng đẩy giá thuốc lên cao sai quy định và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).

- Nghiêm túc thực hiện việc kê khai, kê khai lại giá thuốc và các quy định về quản lý giá thuốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục