Đằng sau ca ghép tim thành công từ người lớn cho trẻ em tại BV Việt Đức

Ban Thời sựCập nhật 19:52 ngày 25/03/2017

VTV.vn - Ca ghép tim cho trẻ em đầu tiên ở Việt Nam thành công đã cho thấy trình độ đáng tự hào của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức ngang tầm thế giới.

Trong tháng 3 này, thêm 4 người bệnh đã được hồi sinh từ một người hiến tạng. Trong đó, một người được ghép tim, một người được ghép gan và 2 người được ghép thận. Những đôi bàn tay vàng của các y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã mang lại hạnh phúc cho những bệnh nhân mà sự sống chỉ còn tính bằng ngày.

Đặc biệt, bệnh nhân nhận tim rất may mắn khi là trường hợp trẻ em được ghép tim đầu tiên tại Việt Nam. Cậu bé mới 10 tuổi, trong khi tim của người hiến tạng là một thanh niên 19 tuổi.

Thành công của ca ghép đa tạng có sự tham gia của hơn 100 thầy thuốc, một lần nữa khẳng định trình độ đáng tự hào, nâng tầm y tế Việt Nam với thành công của ca ghép đa tạng từ một người cho chết não.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày trên đây, PGS. TS. Nguyễn Hữu Ước, Trưởng khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức đã chia sẻ những câu chuyện phía sau thành công của ca ghép tim đặc biệt này.

Bệnh viện Việt Đức: Thêm 4 ca ghép tạng từ người hiến tặng chết não Bệnh viện Việt Đức: Thêm 4 ca ghép tạng từ người hiến tặng chết não

VTV.vn - Ngày 15/3, từ trường hợp bệnh nhân chết não và gia đình đồng ý hiến tạng, Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành ghép tạng cho các bệnh nhân có chỉ định ghép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Can thiệp thành công cứu bệnh nhân hẹp động mạch cảnh

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Đức Giang (hà Nội) vừa can thiệp đặt stent thành công cho nam bệnh nhân bị hẹp khít 90% động mạch cảnh trong bên trái/nhồi máu não lỗ khuyết.