Đi thầy lang chữa đau lưng, cụ ông bị teo chân

Lê ThạchCập nhật 13:57 ngày 11/10/2018

Hình chụp cột sống lưng bị biến dạng của bệnh nhân.

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) vừa tiếp nhận điều trị cho cụ ông 72 tuổi bị biến dạng cột sống.

Cụ ông vốn bị đau lưng 4-5 năm nay, nghe mách bảo nên đã tới rất nhiều thầy lang để điều trị. Tuy nhiên bệnh không tiến triển mà lại càng đau hơn.

Tình trạng bệnh ngày một nặng, không thể đi xa được 10m, cụ ông bắt đầu bị teo chân trái, tê bì hai chân, dùng thuốc giảm đau không đỡ.

Tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, các bác sĩ nhận định: bệnh nhân không chỉ loãng xương, tiểu đường, xơ vữa động mạch mà cột sống bị biến dạng rất nhiều. Bênh cạnh đó, do tác động của những lần đắp thuốc mà màng cứng tuỷ dính bết vào dây chằng vàng và các thành phần xung quanh. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật.

Trong quá trình phẫu thuật, do cột sống bị biến dạng cùng nhiều chỗ màng cứng dính chặt gây không ít khó khăn cho các bác sĩ.

Hiện tại, sau phẫu thuật, bệnh nhân đang được theo dõi tại bệnh viện và tập phục hồi chức năng.

Qua đây, một lần nữa các bác sĩ cảnh báo:người dân cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định điều trị bằng một phương pháp truyền miệng nào đó, nên tìm hiểu rõ tính khoa học của phương pháp đó chứ không nên đặt niềm tin một cách mù quáng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Đông Nam Á đối mặt nguy cơ "dịch chồng dịch"

VTV.vn - Giữa lúc hệ thống y tế quá tải vì đại dịch COVID-19, một số quốc gia ở Đông Nam Á như Singapore, Malaysia và Thái Lan đang chật vật với một dịch bệnh khác: sốt xuất huyết.