Điều gì thôi thúc nước Anh cho phép sinh em bé từ ADN của 3 người?

Thời sự VTV, icon
11:15 ngày 03/03/2015

(VTV.vn) - Thượng viện Anh đã thông qua luật cho phép dùng ADN của 3 người để sinh ra một em bé. Vậy điều gì đã thôi thúc nước Anh cho phép sử dụng kỹ thuật này.

Để ngăn chặn tình trạng sinh ra những đứa trẻ bệnh tật trong các gia đình không may có mẹ mắc chứng rối loạn ty thể - nơi sản sinh ra năng lượng của tế bào, lưỡng viện Quốc hội Anh đã thông qua dự luật cho phép sử dụng ADN của 3 người để sinh ra những em bé có 3 cha mẹ.

Với việc thông qua dự luật trên, nước Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới dỡ bỏ rào cản pháp lý, cho phép sản sinh ra những em bé có nhiễm sắc thể của 3 người (em bé có 3 cha mẹ). Quyết định của lưỡng viện Quốc hội Anh đã làm bùng nổ một cuộc tranh cãi trong nội bộ nước này cũng như trên phạm vi toàn thế giới, giữa hai phe ủng hộ và phản đối.

Việc cho phép sinh ra những em bé có 3 cha mẹ sẽ mang lại cơ hội có những đứa con khỏe mạnh cho hàng ngàn gia đình có mẹ mắc chứng rối loạn ty thể, nhưng ngược lại quyết định này cũng sẽ mở đường cho việc tạo ra những đứa trẻ được sản xuất theo đơn đặt hàng, theo thiết kế mẫu.

Vậy điều gì đã thôi thúc nước Anh cho phép tạo ra những em bé có 3 cha mẹ và phương pháp thụ tinh để cho ra đời những em bé có 3 cha mẹ sẽ được thực hiện như thế nào, quý vị có thể theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục