Đứng trước cửa nhà, người phụ nữ bị đạn lạc trúng mắt

Linh ChiCập nhật 16:17 ngày 13/11/2018

Bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

VTV.vn - Chị N.T.T.T. (32 tuổi, trú tại Lâm Đồng) đang đứng trước cửa nhà đột nhiên bị vật lạ xuyên vào mắt và ngất xỉu.

Chị T. được đưa đến Bệnh viện Mắt TP.HCM sơ cứu và khâu tạo hình mi trong. Sau đó, được chuyển sang Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mắt bị sưng mờ. Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy: có dị vật hình tròn giống hình viên đạn đi xuyên qua hốc mũi, thành vách mũi xoang của bệnh nhân. Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu trong đêm bằng phương pháp nội soi mở các xoang sàng, xoang bướm lấy dị vật là viên đạn ra và dẫn lưu máu tụ trong xoang.

Đứng trước cửa nhà, người phụ nữ bị đạn lạc trúng mắt - Ảnh 1.

Viên đạn được lấy ra.

Sau mổ, bệnh nhân được dùng kháng viêm liều cao, phối hợp với chuyên khoa mắt theo dõi thường xuyên. Hiện, tình trạng tụ máu sau cầu nhãn của bệnh nhân đã giảm, thính lực, thị lực ổn định.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân rất may mắn vì viên đạn đi sâu thêm vài ly nữa thì có thể chui vào xoang bướm gây hủy thần kinh thị giác. Lúc đó bệnh nhân sẽ bị mù vĩnh viễn hoặc đứt động mạch cảnh trong gây tử vong hay tổn thương sàn sọ, chui vào não gây chảy dịch não tủy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực