Em bé được sinh ra nhờ quỹ quyên góp thụ tinh nhân tạo trên mạng Facebook

Nguyễn MaiCập nhật 15:53 ngày 06/01/2019

Em bé được sinh ra khoẻ mạnh dù hai bố mẹ đều mắc bệnh ung thư.

VTV.vn - Một cặp vợ chồng tại Anh vừa nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng mạng cho khoản phí điều trị thụ tinh nhân tạo (IVF).

Marisha Chaplin, 26 tuổi và Jon Hibbs, 29 tuổi, hiện đều phải điều trị ung thư. Cặp đôi đã từng sinh một em bé bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Và hiện tại, Chaplin và chồng mong muốn có thể sinh một em bé nữa cũng nhờ phương pháp thụ tinh này. Tuy nhiên, họ đã phải chi trả quá nhiều cho việc chữa bệnh, nên không thể đủ tiền.

Chị Caplin cho biết: chị gặp vấn đề về khả năng sinh sản do điều trị ung thư nên anh chị gặp nhiều khó khăn khi cố gắng sinh con theo cách truyền thống trong nhiều năm nay.

"Từ năm 16 tuổi, tôi đã yêu Jon. Nhưng các bác sĩ bảo đến năm 23 tuổi thì buồng trứng của tôi sẽ ngừng hẳn chức năng sinh sản. Tôi sẽ chẳng thể làm mẹ được. Nên tôi đã nghĩ thụ tinh nhân tạo là cách duy nhất giúp chúng tôi có con".

Em bé được sinh ra nhờ quỹ quyên góp thụ tinh nhân tạo trên mạng Facebook - Ảnh 1.

Đứa con thứ hai của anh chị được sinh bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Biết được câu chuyện này qua những tâm sự của cặp đôi trẻ trên mạng xã hội facebook, một nhóm các bà mẹ đã bí mật quyên góp 2.000 bảng, tức khoảng 60 triệu đồng cho cặp đôi này - mặc dù chưa bao giờ gặp họ.

Kết quả là chị Chaplin đã sinh hạ một bé gái, được đặt tên là Isla hôm thứ bảy vừa qua, bằng phương pháp sinh mổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Từ hôm nay (20/8): Tăng giá nhiều dịch vụ y tế

VTV.vn - Bộ Y tế vừa đồng thời ban hành hai thông tư thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có BHYT và ngoài phạm vi BHYT.