Gần 250 người tại Campuchia nhập viện sau khi ăn dưa chuột

Hoài LinhCập nhật 20:59 ngày 03/12/2019

VTV.vn - Giới chức y tế Campuchia cho biết 2 người đã tử vong và 246 người phải nhập viện sau khi ăn dưa chuột nghi bị tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

Sở Y tế Banteay Meanchey cho biết: Vụ việc xảy ra tại Trung tâm cai nghiện Phnom Bak ở thành phố Serey Sophorn chiều 1/12. Các nạn nhân có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, khó thở, đau bụng và tiêu chảy vài giờ sau khi ăn dưa chuột. Hai người được thông báo tử vong sau khi nhập viện và 246 người được điều trị tại bệnh viện. Đến chiều 2/12, đã có 122 người được xuất viện, trong khi 124 người vẫn phải nằm viện, nhưng thể trạng đã ổn định. Mẫu dưa chuột nghi nhiễm độc đã được chuyển đến cơ quan an toàn thực phẩm của tỉnh để làm xét nghiệm.

Theo cảnh sát quốc gia, một số nạn nhân thậm chí đã ăn dưa chuột mà chưa rửa sạch. Trung tâm Phnom Bak hiện có tổng cộng 800 người đang cai nghiện ma túy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Ứng dụng công nghệ mới trong chăm sóc sức khỏe xương khớp

VTV.vn - Lần đầu tiên tại Việt Nam, các nhà khoa học đã ứng dụng thành công công nghệ Hoa Kỳ Canxi Hydro Apatit vào sản xuất sản phẩm chăm sóc và phục hồi cơ xương khớp.