Gia Lai: Một bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2

P.V, icon
11:20 ngày 28/02/2021

VTV.vn - Đây là trường hợp bệnh nhân 1696 - được điều trị khỏi bệnh đầu tiên tại Gia Lai, tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 7 ngày ra viện.

Hình minh họa. Ảnh: CDC Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai vừa có công điện khẩn về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 do liên quan đến trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 tại thị xã Ayun Pa.

Sở Y tế Gia Lai cho biết: Ngày 27/2, đã ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau 7 ngày đối với trường hợp BN1696, địa chỉ tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa. Bệnh nhân này được cho xuất viện ngày 21/2.

Để nhanh chóng có biện pháp xử lý kịp thời, tỉnh Gia Lai chỉ đạo đưa BN1696 và chồng, con của bệnh nhân trên đến Bệnh viện dã chiến Gia Lai để tiến hành cách ly, theo dõi, điều trị theo quy định.

Giao Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch khảo sát tình hình, thông tin dịch tễ để tiến hành phong tỏa diện hẹp đối với khu phố/cụm dân cư xung quanh và nhà của BN1969.

Chỉ đạo triển khai khẩn cấp lực lượng để thực hiện phong tỏa địa bàn. Khẩn trương khoanh vùng, điều tra, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1; thực hiện nghiêm cách ly tại nhà đối với F2.

Huy động lực lượng y tế và lực lượng quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong tỏa, triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện dã chiến Gia Lai tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị đối với trường hợp trên. Tạm dừng cho xuất viện đối với các ca bệnh đã đủ điều kiện xuất viện cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục