Gia tăng bệnh nhân mắc bệnh hô hấp tại TP.HCM

Nguyễn Thuận (Ban Thời sự)Cập nhật 20:43 ngày 26/03/2017

VTV.vn - Tại một số bệnh viện ở TP.HCM, số lượng bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp đang tăng mạnh, trong đó có không ít những trường hợp biến chứng.

Mùa xuân ẩm ướt của miền Bắc và mùa nắng nóng của miền Nam được coi là điều kiện thuận lợi để các bệnh liên quan đến đường hô hấp phát triển.

Trung bình mỗi ngày tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM tiếp nhận điều trị ngoại trú từ 1.500 đến 1.800 bệnh nhân, tăng gần 30% so tháng trước. Một điều đáng lưu ý là với những bệnh lý tưởng chừng đơn giản này, nếu không có cách điều trị cũng có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Thời tiết thay đổi cũng ảnh hưởng đến bệnh nhi không kém. Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, hiện mỗi ngày tiếp nhận trung bình 200 trẻ đến khám vì bệnh hô hấp, trong đó, không ít trẻ phải điều trị nội trú vì đã có biến chứng viêm phổi do nhập viện muộn.

Theo các bác sĩ, những biện pháp dự phòng như luôn giữ ấm cơ thể, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người hay giữ tay luôn sạch tuy đơn giản nhưng giúp phòng tránh tốt với những bệnh thuộc về hệ hô hấp.

Tỷ lệ mắc và tử vong ​do các bệnh hô hấp ngày càng tăng Tỷ lệ mắc và tử vong ​do các bệnh hô hấp ngày càng tăng

VTV.vn - Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc và tử vong ​do các bệnh hô hấp đang ngày càng gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Brazil cùng lúc vật lộn với tình trạng thiếu oxy y tế và biến chủng virus mới

VTV.vn - Các bệnh viện ở thành phố Manaus, Brazil đã đến 'điểm vỡ' trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 khi thiếu nguồn cung oxy nghiêm trọng và bệnh nhân tử vong nhiều hơn.