Hà Giang: 32 học sinh tiểu học ngộ độc thực phẩm

Linh Chi, icon
05:09 ngày 05/03/2021

VTV.vn - Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang, trên địa bàn huyện Quang Bình vừa xảy ra 1 vụ ngộ độc khiến 32 em học sinh phải nhập viện.

Theo ông Hoàng Văn Tặng, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Hương Sơn, sau khi ăn bữa cơm tối xong, 32 học sinh khối lớp 3,4,5 mua xoài nguyên quả và xoài thái miếng trộn gia vị ngoài cổng trường về ăn. Sau ăn 1 giờ, tất cả 32 em đều có biểu hiện đau bụng, đau đầu, hoa mắt, nôn ra thức ăn.

Khi phát hiện các học sinh có triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, nhà trường đã báo cáo Đảng ủy, UBND, Công an xã Hương Sơn, phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức đưa các cháu vào Trạm Y tế xã Hương Sơn sơ cấp cứu sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang lúc 20h54 ngày 3/3.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang đã chỉ đạo thành lập đoàn điều tra, xác minh tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với trung tâm y tế huyện, công an xã tiến hành lấy mẫu và niêm phong mẫu thực phẩm, bệnh phẩm lưu tại trường (Bữa ăn sáng: bánh chuối, sữa tươi; Bữa ăn trưa: cơm tẻ, Thịt gà xào, bắp cải xào, canh bí đỏ; Bữa ăn tối: cơm tẻ, thịt lợn băm, canh rau cải, su su xào, dầu ăn). Ngoài ra, công an xã có làm việc với chủ hộ kinh doanh và niêm phong 7kg quả xoài và gia vị, ớt bột, đường kính trắng, gửi Viện Kiểm nghiệm Vệ sinh An toàn thực phẩm Quốc gia tiến hành xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Qua theo dõi và điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Bắc Quang, đến 9h ngày 5/3, tất cả 32 cháu sức khỏe đều ổn định đã được xuất viện và trở lại đi học bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục