Hà Nội: Cảnh báo các dịch bệnh mùa xuân hè gia tăng

Lê ThạchCập nhật 06:20 ngày 11/03/2018

Tiêm phòng vắc xin cho trẻ tại Trung tâm y tế Dự phòng Hà Nội.

VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố, các dịch bệnh mùa xuân hè như sốt xuất huyết, sởi, thủy đậu, tay chân miệng... đang có dấu hiệu gia tăng.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 53 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 47 trường hợp mắc sốt phát ban, trong đó có tới 22 trường hợp mắc sởi, 13 trường hợp tay chân miệng, 4 trường hợp ho gà.

Trước tình hình đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác phòng dịch bệnh, nhất là các nơi diễn ra lễ hội đầu xuân 2018. Thời điểm giao mùa xuân hè là điều kiện thuận lợi để các dịch bệnh như sốt xuất huyết, sởi, thủy đậu, tay chân miệng gia tăng.

Để giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh bùng phát, người dân cần phối hợp với ngành y tế trong công tác vệ sinh nhà cửa, các vật dụng chứa nước để tiêu diệt muỗi bọ gậy. Đưa con em đi tiêm chủng tại các trạm y tế đúng, đầy đủ để phòng ngừa sởi, ho gà...

Đồng thời, Trung tâm y tế Dự phòng thành phố cần phối hợp với trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực