Hà Nội: Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, là F1 của BN2229 người Nhật Bản

Tuấn Bảo, icon
12:21 ngày 15/02/2021

VTV.vn - Sáng 15/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo về 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới trên địa bàn quận Ba Đình.

Hình minh họa.

Bệnh nhân nữ, sinh năm 1996, trú tại Yên Thế, Ba Đình, Hà Nội.

Nơi làm việc: Văn phòng Chi nhánh Công ty TNHH Mitsui Việt Nam tại Hà Nội - Tầng 9 tòa nhà Sun Red River, địa chỉ: 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngày lấy mẫu: 14/2; Kết quả xét nghiệm: Dương tính với SARS-CoV-2 ngày 15/2 (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện)

Bệnh nhân được xác định là trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp F0 người Nhật (BN2229) tại văn phòng ở 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm; được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp, Hoàng Mai ngày 14/2.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế Ba Đình, Trung tâm Y tế Hoàng Mai và tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và chuyển các bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người liên quan, sơ bộ xác định 18 trường hợp F1 (đã lấy mẫu bố, mẹ bệnh nhân có kết quả âm tính). Thông báo danh sách các trường hợp nhân viên Công ty Mitsui, 32 người cho các đơn vị, các tỉnh liên quan (Hưng Yên).

Phun khử khuẩn toàn bộ các phòng cách ly và khu vực liên quan. Tiếp tục điều tra tuy vết mở rộng tại công ty nơi bệnh nhân làm việc và những nơi khác có liên quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục