Hải Phòng: Đóng cửa tạm thời quán bánh đa Bà Cụ để kiểm soát dịch

Văn Thành, icon
10:52 ngày 11/08/2020

VTV.vn - Liên quan đến bệnh nhân COVID-19 số 816, trong lịch trình di chuyển, bệnh nhân này có đến ăn tối vào ngày 26/7 tại quán bánh đa Bà Cụ tại đường Cầu Đất, Hải Phòng.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 6 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng. Trong đó, đáng chú ý là bệnh nhân 816 L.T. T, nữ, 39 tuổi, tòa A3 Chung cư Vicoland, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng; là giáo viên tại Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng; là vợ của bệnh nhân 751.

Qua khai báo lịch trình, ngày 25/7, bệnh nhân 816 đi tàu hỏa đến thành phố Hải Phòng. Tối 26/7 bệnh nhân có đến ăn tối tại quán bánh đa Bà Cụ, số 179 đường Cầu Đất, quận Ngô Quyền.

Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tạm dừng hoạt động của quán bánh đa Bà Cụ, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền thực hiện phun khử khuẩn và tiến hành rà soát các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 816.

Sở Y tế Hải Phòng đề nghị những người đã từng đến ăn tại quán bánh đa Bà Cụ vào tối ngày 26/7 thực hiện khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương nơi gần nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục