Hai bệnh nhân ghép tim và gan xuất viện

Kim Xuân (Ban Thời sự), icon
07:41 ngày 25/09/2015

VTV.vn - Sau 3 tuần điều trị, 2 bệnh nhân vừa được ghép tim và gan tại Bệnh viện Viện Việt Đức - Hà Nội đã được ra viện.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhân Trần Ngọc Hải, 59 tuổi, được ghép gan và bệnh nhân Nguyễn Văn Hải, 37 tuổi, được ghép tim đã ổn định. Hai bệnh nhân trước khi ghép tạng đều trong tình trạng rất nặng và nguy cơ tử vong rất cao.

Ca ghép tim và gan cho thấy Việt Nam hoàn toàn thực hiện được việc vận chuyển và bảo quản tạng từ nơi xa về các trung tâm ghép cũng như có khả năng hồi sức để đưa người chết não từ nơi xa về các bệnh viện tỉnh để lấy tạng.

Khắc phục những khó khăn thực tế, các giáo sư, bác sỹ đã làm chủ kĩ thuật và thực hiện thành công 2 ca ghép gan và tim, mang lại cuộc sống mới cho các bệnh nhân và một lần nữa khẳng định được trình độ và kĩ thuật ghép tạng của Việt Nam không thua kém các quốc gia trên thế giới.

Bệnh viện Việt Đức thực hiện thành công hai ca ghép tạng Bệnh viện Việt Đức thực hiện thành công hai ca ghép tạng

VTV.vn - Ngày 5/9, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, đã thực hiện thành công ca ghép gan cho 1 bệnh nhân nam gần 60 tuổi và ghép tim cho 1 bệnh nhân nam hơn 40 tuổi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục