Hải Dương rà soát những người làm việc tại các khu công nghiệp có trường hợp nhiễm SARS-CoV-2

Tuấn Bảo, icon
09:00 ngày 17/05/2021

VTV.vn - UBND tỉnh Hải Dương vừa có công văn khẩn về việc rà soát những người làm việc tại các khu công nghiệp có trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 cư trú trên địa bàn tỉnh.

Hình minh họa.

Để khẩn trương, chủ động phát hiện, ngăn chặn triệt để dịch COVID-19 có thể lây lan ra cộng đồng thông qua những người lao động từ các khu công nghiệp về cư trú, lưu trú trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện các nội dung sau:

Công An tỉnh Hải Dương chủ trì phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát những người Hải Dương làm việc tại các khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Giang có trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 hiện cư trú trên địa bàn tỉnh (có danh sách công nhân Hải Dương làm việc tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang do Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Bắc Giang cung cấp); Những người lao động cùng phân xưởng với người nhiễm SARS-CoV-2 được coi như là trường hợp F1 và phải cách ly y tế tập trung theo qui định.

Đối với những người lao động cùng nhà máy, xí nghiệp, công ty (không cùng phân xưởng) với người nhiễm SARS-CoV-2 phải chủ động khai báo với cơ quan y tế địa phương và phải cách ly tại nhà 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần (lần đầu từ ngày rời khỏi khu công nghiệp, lần cuối vào ngày thứ 21).

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị, bộ phận thống kê số lượng, kết quả truy vết, quản lý những đối tượng nêu trên và gửi kết quả về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trước 15h hàng ngày để tổng hợp báo cáo Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Sở Y tế trước 16 giờ hàng ngày theo qui định.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh chủ trì phối hợp với Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát người lao động đến từ Bắc Giang, Bắc Ninh tạm thời ở lại doanh nghiệp tại Hải Dương, không di chuyển giữa 2 địa phương để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Yêu cầu các doanh nghiệp tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người lao động đến từ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh (vùng, khu, cụm công nghiệp có dịch) trước khi trở lại làm việc. Giao Sở Y tế thường xuyên cập nhật và thông báo kịp thời danh sách những vùng, khu, cụm công nghiệp có dịch đến các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh để triển khai thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục