Hải Dương tiêm vaccine COVID-19 cho 80 người trong sáng 8/3

P.V, icon
06:56 ngày 08/03/2021

VTV.vn - Dự kiến sáng 8/3, Trung tâm Y tế TP Hải Dương sẽ tiêm vaccine COVID-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người.

Hình minh họa.

Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành phố của cả nước được tiêm vaccine COVID-19 đợt đầu tiên. Hải Dương được phân bổ 33.000 liều vaccine Astra Zeneca ngừa COVID-19.

Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành là 2 điểm đầu tiên của tỉnh Hải Dương thực hiện tiêm vaccine COVID-19. Sau đó sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai tiêm đồng loạt tại các địa phương trong tỉnh.

Theo kế hoạch, sáng 8/3, Trung tâm Y tế TP Hải Dương sẽ tiêm vaccine COVID-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người.

Trước đó, vào sáng 7/3, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19 tại Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành. Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các địa phương cần chuẩn bị thật nghiêm túc, chu đáo, khoa học, bài bản, mang tính chuyên nghiệp cao, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Các điểm tiêm cần vệ sinh sạch sẽ khuôn viên, nhất là tại điểm chờ, nơi đón tiếp, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chống sốc phản vệ, phòng chờ. Những phòng này cũng như khu vực tiêm cần có biển hướng dẫn cụ thể, rõ ràng.

Danh sách người được tiêm đợt đầu cần lựa chọn nhiều thành phần như cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị, tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, Tổ COVID cộng đồng, lực lượng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Cán bộ, nhân viên y tế thực hiện tiêm phải là người có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, tâm lý vững vàng.

Công tác lập danh sách, quản lý người được tiêm cần thực hiện chặt chẽ và sử dụng công nghệ thông tin. Ưu tiên cho phụ nữ tiêm trước nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục