Hải Phòng tiếp tục tạm dừng nhiều hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19

P.V, icon
04:35 ngày 28/02/2021

VTV.vn - Sáng 28/2, Hải Phòng tiếp tục họp trực tuyến với các quận, huyện trên địa bàn thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Căn cứ diễn biến của tình hình dịch bệnh COVID-19; sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế và các quận, huyện, ý kiến của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 chỉ đạo thực hiện một số nội dung kể từ ngày 1/3/2021, cụ thể:

Tiếp tục duy trì thực hiện một số biện pháp sau:

Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (1m); không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố tại Văn bản số 1212/UBND-VX ngày 26/02/2021.

Các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố.

Các khu vực phong tỏa và các khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 22/2/2021 của Chủ tịch UBND thành phố.

Tiếp tục tạm đình chỉ các hoạt động sau:

- Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) tập trung quá 20 người.

- Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử, phòng khám nha khoa.

- Dịch vụ du lịch lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; công viên, vườn hoa.

- Dịch vụ ăn uống đường phố.

- 70% số đầu xe của các hãng xe taxi trên địa bàn thành phố, chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện và phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

- Xe đưa đón công nhân từ Hải Dương về Hải Phòng.

- Các bến phà, đò ngang tiếp giáp tỉnh Hải Dương.

- Dạy và học trực tiếp tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 8/3.

Việc lấy mẫu xét nghiệm:

Không thực hiện xét nghiệm dịch vụ SARS-CoV-2. Giao Sở Y tế thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm theo định hướng của thành phố và chủ động chỉ đạo các cơ sở xét nghiệm triển khai thực hiện.

Các công nhân từ các vùng có dịch vào Hải Phòng phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì mới được vào các Doanh nghiệp làm việc. Đối với những công nhân đến từ Hải Dương thì phải có kết quả âm tính trước khi vào thành phố, khi vào thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm, trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào doanh nghiệp làm việc. Giao Sở Y tế chủ động phối hợp với các Doanh nghiệp triển khai thực hiện.

Ngành Y tế tiếp tục thực hiện truy vết và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng đối với các nhóm đối tượng có nguy cơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục