Hàn Quốc có dịch vụ taxi chuyên chở người nghi mắc COVID-19

Nhật Anh, icon
08:54 ngày 25/02/2021

VTV.vn - Tại thành phố Busan (Hàn Quốc), hãng taxi địa phương Tomato Taxi bắt đầu triển khai dịch vụ hỗ trợ đi lại dành riêng cho những người nghi mắc COVID-19 - theo Korea Herald.

Hình: Korea Herald

Hãng sử dụng 32 xe để thực hiện dịch vụ này. Xe chỉ nhận chở người có các triệu chứng mắc bệnh từ nhà đến các trung tâm y tế địa phương và ngược lại.

Để đảm bảo an toàn và ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, các xe taxi được lắp đặt tấm chắn bằng nhựa để ngăn cách lái xe và hành khách cũng như được trang bị các vật dụng vệ sinh như nước rửa tay và khẩu trang. Người có nhu cầu có thể đặt xe thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc gọi đến đường dây nóng hoạt động 24h/ngày.

Mỗi hành khách sẽ sử dụng cùng một chiếc taxi để trở về nhà sau khi thực hiện xét nghiệm tại trung tâm y tế. Chính quyền thành phố cho biết sẽ không tính thêm phí trong khi taxi chờ khách hoàn thành việc xét nghiệm. Hệ thống giá cước giống như khi sử dụng taxi thông thường.

Chính quyền Busan cho biết dịch vụ này sẽ cho phép công dân không có ô tô riêng đến trung tâm y tế thực hiện xét nghiệm COVID-19 thuận tiện hơn.

Trước đây, những người nghi mắc COVID-19 ở Busan được yêu cầu gọi xe cấp cứu hoặc sử dụng ô tô riêng để đến các trung tâm y tế hoặc bệnh viện gần nhất. Việc này gây ra bất tiện cho những người gặp khó khăn ở việc chọn 1 trong 2 phương án trên.

Tomato Taxi cho biết hãng không kỳ vọng sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận từ dịch vụ song vẫn kiên quyết triển khai nó để góp phần hỗ trợ chính quyền thành phố kiểm soát dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục