Hàn Quốc phát hiện ổ dịch COVID-19 mới liên quan tới giáo phái

Nhật AnhCập nhật 17:36 ngày 30/03/2020

Bên ngoài nhà thờ giáo phái Manmin. (Nguồn: Yonhap News)

VTV.vn - Hàn Quốc phát hiện ra ít nhất 22 ca COVID-19 liên quan tới giáo phái Manmin sau một buổi tụ tập của hàng trăm tín đồ hồi đầu tháng.

Tờ South China Morning Post đưa tin, Cơ quan y tế Hàn Quốc đã truy vết mầm bệnh của ít nhất 200 tín đồ sau khi một tín đồ của Hội thánh Trung tâm Manmin ở quận Guro, Seoul bị phát hiện mắc COVID-19 hôm 25/3.

Lây nhiễm xảy ra khi 200 tín đồ của giáo phái Manmin tập trung hồi đầu tháng 3 để chuẩn bị các đoạn video dùng cho hoạt động cầu nguyện trực tuyến sau khi chính phủ ra chỉ thị về việc cách ly xã hội để phòng dịch. Tính đến chiều ngày 29/3, Hàn Quốc đã phát hiện 22 người liên quan tới giáo phái trên, bao gồm một nữ linh mục đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Vụ việc ở Manmin là "ổ dịch" COVID-19 mới nhất mà giới chức Hàn Quốc phát hiện có liên quan tới giáo phái. Theo SCMP, hiện tại, Hàn Quốc vẫn còn 1 số nhà thờ phớt lờ cảnh báo của chính phủ và vẫn tổ chức lễ vào cuối tuần.

Hàn Quốc cũng ghi nhận nhiều ổ dịch vài chục người liên quan tới các nhà thờ ở Suwon, Busan, Geochang, Sungnam và Bucheon.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cảnh báo sẽ có hành động pháp lý với những nhà thờ vi phạm lệnh từ chính quyền về việc phải đảm bảo các tín đồ ngồi cách nhau 2 mét và kiểm tra nhiệt độ của người tham gia làm lễ.

Tính đến chiều ngày 30/3, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 9.661 trường hợp mắc COVID-19 và 159 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Giữ nguyên vẹn ruột cho bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch mạc treo hiếm gặp

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phẫu thuật lấy huyết khối giữ nguyên vẹn ruột cho bệnh nhân 71 tuổi bị tắc động mạch mạc treo tràng trên nguy kịch.