Hàn Quốc tuyên bố chính thức chấm dứt dịch MERS

Theo TTXVNCập nhật 14:46 ngày 23/12/2015

Học sinh tại các trường Tiểu học Hàn Quốc dùng khẩu trang để phòng bệnh MERS. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Hàn Quốc ngày 23/12 tuyên bố chính thức chấm dứt đợt bùng phát Hội chứng Hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) sau hơn 7 tháng bệnh nhân đầu tiên được phát hiện tại nước này.

Bộ Y tế và Tài chính Hàn Quốc khẳng định "không còn nguy cơ" có trường hợp nhiễm MERS mới nữa. Bộ này nêu rõ, theo các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dịch MERS tại Hàn Quốc chính thức chấm dứt vào "giữa đêm nay", thời điểm đánh dấu kết thúc 28 ngày kể từ khi bệnh nhân cuối cùng ra viện. Đây là quãng thời gian gấp đôi giai đoạn ủ bệnh 2 tuần của virus MERS.

Trước đó, ngày 28/7, Bộ Y tế Hàn Quốc đã tuyên bố chấm dứt MERS trên thực tế khi không phát hiện ca nhiễm mới nào kể từ ngày 5/7, song cần có thêm thời gian dài để tuyên bố chính thức kết thúc dịch bệnh này vì các bệnh nhân MERS vẫn trong thời gian điều trị.

Kể từ khi bệnh nhân MERS đầu tiên được phát hiện tại Hàn Quốc ngày 20/5, tổng số 186 người đã bị nhiễm virus này, trong đó có 38 ca tử vong. Hàn Quốc đã trở thành nước có nhiều ca nhiễm MERS nhất ở ngoài khu vực Trung Đông.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Viêm gan do rượu

VTV.vn - Gan là cơ quan đóng vai trò quan trọng thực hiện nhiệm vụ chuyển hóa, tổng hợp các chất và đào thải độc tố. Hiện nay, tình trạng mắc viêm gan ngày càng phổ biến.