Hành khách không đeo khẩu trang, máy bay quay đầu về điểm xuất phát

Nhật AnhCập nhật 20:30 ngày 07/08/2020

Hình: CNN

VTV.vn - Hai hành khách đã bị buộc phải rời khỏi máy bay của hãng Delta Airlines khi đang chuẩn bị cất cánh. Nguyên nhân là bởi những người này từ chối đeo khẩu trang.

Trả lời kênh truyền hình CNN, đại diện của hãng cho biết họ đã từ chối phục vụ đối với 2 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu 1227 từ sân bay Detroit tới Atlanta.

"Chuyến bay 1227 từ Detroit tới Atlanta đã phải quay lại cổng do 2 hành khách không thực hiện chỉ dẫn an toàn. Máy bay đã khởi hành trở lại sau đó" - bà Emma Kate Protis, đại diện hãng hàng không cho biết. Danh tính của 2 hành khách trên được giấu kín.

Hãng hàng không Delta Airlines cho biết họ sẽ nhất quyết không bay nếu có hành khách nào từ chối đeo khẩu trang trên các chuyến bay của hãng.

"Cả hành khách lẫn nhân viên của Delta đều được yêu cầu đeo khẩu trang hoặc dùng vải che kín phần mũi, miệng trong các chuyến bay, cũng như thực hiện một số chỉ dẫn khác từ CDC" - thông báo trên trang web của hãng cho biết.

CEO của Delta, Ed Bastian trước đó tuyên bố: Hãng này sẽ thực hiện lệnh cấm suốt đời đối với những hành khách từ chối đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

"Bạn sẽ không thể có mặt trên máy bay của Delta nếu không đeo khẩu trang. Trong tương lai, nếu có người đã lên máy bay nhưng không đeo khẩu trang, chúng tôi sẽ nhất quyết không bay. Hiện danh sách cấm đã lên tới hơn 100 người" - ông Bastian nói. Ngoài ra hãng cũng thực hiện bịt ghế ngồi 2 bên để đảm bảo hành khách có thể thực hiện giãn cách xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực