Sáng 25/1, nhận được thông tin hỗ trợ từ các Trung tâm Y tế huyện Hoành Bồ, ngay lập tức, Ban lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã điều động một ê kíp phẫu thuật và hồi sức cấp cứu mang theo máu, dụng cụ y tế cần thiết đến cấp cứu kịp thời cho sản phụ băng huyết sau sinh tại Trung tâm.
Sản phụ là Đ.T.Y.(27 tuổi), thường trú xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh. Sản phụ mang thai lần 3, được chỉ định đẻ ở trạm y tế xã.
Sau sinh xuất hiện tình trạng rau không bong, trụy mạch, băng huyết dù đã được các bác sĩ tại trạm cấp cứu nhưng máu vẫn chảy ồ ạt khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân được chuyển cấp cứu đến Trung tâm Y tế huyện Hoành Bồ; đồng thời liên hệ hỗ trợ cấp cứu chuyên khoa từ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.
Tại Trung tâm Y tế huyện Hoành Bồ, bệnh nhân xuất hiện tình trạng da xanh, niêm mạc nhạt, hôn mê, chỉ số huyết áp 40/20 diễn biến tăng nặng. Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ chẩn đoán: bệnh nhân bị rau cài răng lược, sốc mất máu... và chỉ định phẫu thuật cấp cứu cắt tử cung do rau cài răng lược bán phần và sẵn sàng hồi sức tích cực sau phẫu thuật cho bệnh nhân.
Sau khoảng 1 giờ phẫu thuật và hồi sức tích cực, cùng với việc sử dụng thuốc vận mạch liều cao, truyền liên tục 6 đơn vị hồng cầu và 4 đơn vị huyết tương thai phụ đã qua nguy kịch. Hiện tình trạng thai phụ tạm thời ổn định, trạng thái tốt không có dấu hiệu bất thường, được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Hoành Bồ.
Theo các bác sĩ, trường hợp của sản phụ rất nặng, nếu không được mổ cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm và có nguy cơ tử vong cho cao.
Các bác sĩ khuyến cáo: các sản phụ khi có thai cần phải khám thai định kỳ đúng quy trình tại các cơ sở y tế tin cậy để kịp thời phát hiện xử lý tốt những bệnh lý của thời kỳ thai nghén.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
VTV.vn - Trước khi quyết định tháo túi ngực và đặt lại, cần nắm rõ những lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn, đạt kết quả thẩm mỹ như ý.
VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa có thông tin về việc ngành công nghiệp thuốc lá đang cố gắng can thiệp vào nỗ lực bảo vệ người dân khỏi tác hại của thuốc lá.
VTV.vn - Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 7 trường hợp tử vong nghi do dại và các bệnh nhân đều không tiêm phòng vaccine sau khi bị chó cắn, mèo cào.
VTV.vn - Một gia đình ở tại buôn Kô Siêr, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột sau khi ăn thịt chó có biểu hiện nôn ói nên được đưa vào bệnh viện để cấp cứu.
VTV.vn - Nam bệnh nhân 26 tuổi, điều trị tại Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai bị rối loạn tâm thần do lạm dụng thuốc lá điện tử.
VTV.vn - Mới đây, Bệnh viện Xuyên Á Vĩnh Long vừa tiếp nhận một trường hợp bé gái 11 tuổi, ngụ Vĩnh Long có khối tóc lớn trong lòng dạ dày.
VTV.vn - Trong lúc thực hiện phương pháp giác hơi, bệnh nhân nữ 54 tuổi, gặp phải sự cố cồn đổ vào người, cồn bắt lửa bốc cháy gây bỏng nặng vùng lưng và bụng.
VTV.vn - Bé trai 7 tuổi, được đưa vào viện trong tình trạng đau, chảy máu nhiều ở vùng dương vật, dương vật sưng nề bầm tím, vết thương thân dương vật lóc da tụ máu rộng 4x3 cm.
VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận điều trị cho một nam bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do mắc Whitmore.
VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa có cập nhật về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và sởi tính đến tuần 46/2024.
VTV.vn - Sau khi ăn thịt cóc, 2 anh em ruột bị ngộ độc khiến một người tử vong, một người nhập viện cấp cứu.
VTV.vn - Hiện tại, toàn thành phố đã có 573/579 (đạt 98,9%) xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã.
VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP Hồ Chí Minh) vừa cứu sống một bệnh nhi 4 tuổi, bị sốc sốt xuất huyết nặng, biến chứng suy đa cơ quan.
VTV.vn - Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng vừa tiếp nhận và xử trí cấp cứu liên tiếp 3 trường hợp nuốt phải tăm tre.
VTV.vn - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm.