Hốt hoảng nhập viện sau khi ở nhà điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Lê ThạchCập nhật 09:33 ngày 14/04/2019

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân 31 tuổi ở Sơn La bị tê bì,mất cảm giác vùng hậu môn, sinh dục.

Theo chia sẻ của bệnh nhân B.C.Đ. (31 tuổi, trú tại Chiềng Pha, Thuận Châu, Sơn La), bệnh nhân bị đau lưng nhiều năm đã khám và điều trị nhiều nơi. Cách đây 2 tháng, bệnh nhân đã được chỉ định mổ nhưng vẫn e ngại và tiếp tục điều trị thuốc nam.

Chỉ đến khi bệnh nhân đột ngột thấy không đi tiểu được, không đại tiện được, tê bì mất cảm giác vùng hậu môn sinh dục mới hốt hoảng đến khám và nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Tại đây, kết quả chụp X-quang và cộng hưởng từ cho thấy: mảnh đĩa đệm thoát vị đã di trú chui xuyên qua ống sống ra tận phía sau. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật can thiệp.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã giải phóng chèn ép và lấy mảnh đĩa đệm di trú. Rất may mảnh đĩa đệm chui vào khe giữa các rễ thần kinh chứ không xuyên qua màng cứng. Việc tác động của các thuốc nam thuốc bắc làm cho màng cứng dính bết vào các thành phần xung quanh khiến cho ca mổ kéo dài thêm gần 2 tiếng.

Theo bác sĩ Trần Trung Kiên - Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình, với những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nên đến khám tại các trung tâm phẫu thuật cột sống. Trường hợp có chỉ định phẫu thuật của bác sĩ, bệnh nhân không nên cố điều trị bằng phương pháp khác để tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực