Hy Lạp ghi nhận số ca mắc trong ngày cao nhất từ trước đến nay

Trang Phan, icon
06:30 ngày 22/09/2020

VTV.vn - Tổ chức Y tế công cộng Quốc gia Hy Lạp công bố thêm 453 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ qua.

Hy Lạp ghi nhận số ca mắc trong ngày cao nhất từ trước đến nay. (Ảnh: CNN)

Đây là số ca mắc trong ngày cao nhất tại Hy Lạp, kể từ khi nước này ghi nhận ca mắc đầu tiên cuối tháng 2 năm nay. Theo đó, tổng số ca mắc tại quốc gia châu Âu này đã tăng lên 15.595 ca. Số ca tử vong tăng thêm 6 ca lên 344 ca.

Trong số ca nhiễm mới, có 184 ca là những người di cư sống trong trại tạm mới được dựng tại khu vực Kara Tepe trên đảo Lesbos sau vụ cháy thiêu rụi trại tị nạn lớn nhất châu Âu Moria. Hãng tin AMNA dẫn nguồn chính quyền địa phương ngày 21/9 cho biết đã có 243 người di cư tại trại tạm này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó ngày 18/9, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cho biết: Nhà chức trách nước này sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp hạn chế tại khu vực thủ đô Athens do số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 tăng cao.

Trong cuộc họp trực tuyến với các Bộ trưởng, Thủ tướng Mitsotakis nêu rõ chính phủ sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp để kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 tại Attica - khu vực bao gồm cả thủ đô Athens. Các chuyên gia y tế của nước này cũng đề nghị hạn chế thêm số người tụ tập, ngừng các sự kiện văn hóa trong 14 ngày, cùng 1 số biện pháp khác. 

Số ca nhiễm tăng cao trong những tháng gần đây đã buộc giới chức Hy Lạp phải dần áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế và phòng, chống dịch bệnh; trong đó có yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc tại các địa điểm công cộng trong không gian kín và các khu vực riêng tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục