Hy vọng mới cho nam giới vô sinh

P.VCập nhật 16:56 ngày 12/01/2020

VTV.vn - Phương pháp vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh, ống mào tinh hoàn đem lại hy vọng mới cho nam giới mắc vô sinh.

Theo các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, có rất nhiều cặp vợ chồng lấy nhau mãi nhưng không có con làm cho cuộc sống gia đình hết sức nặng nề. Các cặp vợ chồng sẽ dồn hết thời gian và tiền bạc để chữa trị.

Việc điều trị vô sinh hết sức tốn kém, nhất là với những cặp vợ chồng mà người chồng lại không thấy tinh trùng khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Họ thường rất hoang mang, áp lực tâm lý đè nặng rằng mình có khả năng có con không? có thể có con của mình không hay phải đi xin tinh trùng?

Bên cạnh đó, nếu có tinh trùng mà phải làm thụ tinh ống nghiệm (IVF) thì chi phí điều trị có thể rất tốn kém nhưng cũng không thể chắc chắn 100% thành công. Một trong những nguyên nhân không có tinh trùng là do sự tắc nghẽn mào tinh hoàn, tinh trùng không thể xuất ra ngoài.

Tại Trung tâm Nam học đã điều trị thành công cho rất nhiều những cặp gia đình như vậy để có thể có cơ hội có con một cách tự nhiên, không phải làm thụ tinh ống nghiệm.

Gần đây nhất, một cặp vợ chồng trẻ đến khám sau 1 năm lấy nhau chưa có con. Người chồng 28 tuổi khi kiểm tra tinh dịch đồ không có tinh trùng. Sau qua trình thăm khám bệnh, các bác sĩ chẩn đoán: Bệnh nhân bị vô sinh không có tình trùng do tắc ống mào tinh hoàn.

Bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật theo phương pháp vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh ống mào tinh hoàn hai bên. Đây là một kỹ thuật rất khó, tất cả kỹ thuật được tiến hành qua kính hiển vi. Bệnh nhân sau mổ được theo dõi định kỳ.

Khi đến khám lại, bệnh nhân đã có tinh trùng khi xuất tinh. Vừa bước sang năm 2020 và chuẩn bị đón tết nguyên đán, bệnh nhân báo tin người vợ đã có thai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực