Indonesia dùng khu nhà ở vận động viên ASIAD 2018 làm bệnh viện dã chiến

Nhật AnhCập nhật 10:00 ngày 24/03/2020

Các nhân viên y tế Indonesia tiến hành khử trùng làng vận động viên Kemayoran ở thủ đô Jakarta.

VTV.vn - Khu nhà ở vận động viên được xây dựng để phục vụ Á vận hội 2018 đã được giới chức Indonesia sử dụng làm bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

4 trong số 10 tòa nhà của khu Làng Vận động viên ở thủ đô Jakarta đang được xây dựng lại để biến thành một trung tâm y tế với sức chứa tổng cộng hơn 7.000 người, bao gồm các nhân viên y tế và một lực lượng riêng được thành lập để đối phó với dịch bệnh. Nếu tất cả 10 toà nhà được sử dụng thì có thể phục vụ 20.000 bệnh nhân.

Chính phủ cũng sẽ cung cấp trang thiết bị cho bệnh viện dã chiến để đối phó với dịch bệnh, từ vật tư y tế, thuốc men, đồ bảo hộ cá nhân và khẩu trang.

Tùy thuộc vào diễn biến bệnh dịch mà chức trách có thể chuyển đổi công năng của những tòa tháp còn lại trong Làng Vận động viên, để tăng cường công suất của bệnh viện dã chiến này.

Thống đốc Jakarta đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở thành phố trong vòng 2 tuần tới, khi tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp. Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia ghi nhận 579 ca mắc COVID-19 và 49 ca tử vong, trở thành quốc gia có nhiều người tử vong nhất vì dịch bệnh ở khu vực Đông Nam Á.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực