Thị trưởng thành phố Bogor, Indonesia mắc COVID-19

Nguyễn MaiCập nhật 23:53 ngày 20/03/2020

Ông Bima Arya đang tự cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe

VTV.vn - Thị trưởng thành phố Bogor, tỉnh Tây Java của Indonesia, ông Bima Arya được xác nhận dương tính virus SARS-CoV-2 sau chuyến thăm tới Azerbaijan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là quan chức thứ hai của Indonesia bị mắc COVID-19. Trước đó, hôm 14/3, Bộ trưởng Giao thông vận tải Budi Karya Sumadi đã được thông báo dương tính với COVID-19.

Trong một thông cáo ngày 20/3, Giám đốc Cơ quan Y tế kiêm người phát ngôn thành phố Bogor về COVID-19, Sri Nowo Retno cho biết 5 quan chức địa phương tham gia chuyến đi nói trên đã được kiểm tra y tế, trong đó có 2 người dương tính với virus. Cũng theo bà Retno, hiện Thị trưởng Bima đang được điều trị tại phòng cách ly tại Bệnh viện khu vực Bogor. Kết quả xét nghiệm vào chiều 19/3 tiếp tục dương tính.

Tính tới 12h trưa 19/3, Indonesia đã ghi nhận thêm 52 trường hợp dương tính với COVID-19, nâng tổng số người bị nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 309 người, trong đó 25 ca tử vong. Thủ đô Jakarta là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi chiếm tới 68% tổng số ca tử vong trên toàn quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực