Khám miễn phí và hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật

Lê Thạch, icon
07:04 ngày 14/03/2018

VTV.vn - Đây là chương trình phối hợp giữa các chuyên gia chỉnh hình nhi của tổ chức nhân đạo Children Action và Bệnh viện đa khoa Saint Paul (Hà Nội).

Các bác sĩ đang thăm khám cho trẻ
banner

Đợt hợp tác đầu tiên được diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 12 - 16/3, các bác sĩ sẽ khám miễn phí và hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động.

Bệnh viện đa khoa Saint Paul cho biết đã ký hợp tác dài hạn với Children Action. Theo kế hoạch, mỗi năm sẽ có 2 - 3 đoàn chuyên gia từ các nước có chuyên ngành chỉnh hình nhi phát triển như Pháp, Thuỵ Sỹ, Tây Ban Nha… đến Việt Nam.

Khám miễn phí và hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật - Ảnh 1.

Rất đông các bệnh nhi tới khám

Sau khi các giáo sư khám xong, những bệnh nhân được chỉ định mổ dị tật sẽ được phẫu thuật tại bệnh viện. Chi phí phẫu thuật do bảo hiểm y tế chi trả và những trường họp bệnh nhân quá khó khăn và chi phí điều trị vượt mức bảo hiểm chi trả sẽ được Children Action hỗ trợ.

Khám miễn phí và hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật - Ảnh 2.

Một trường hợp bệnh nhi bị dị tật vận động

Ngay trong ngày đầu tiên 12/3, đã có gần 100 cháu bé đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước được các giáo sư, bác sĩ của Children Action trực tiếp khám, sau đó hội chẩn cùng các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Saint Paul để đưa ra hướng điều trị phù hợp. Kết thúc buổi khám, có 25 cháu được chỉ định phẫu thuật, các chuyên gia chỉnh hình cũng trực tiếp phẫu thuật các ca bệnh khó, nhằm cải thiện tình trạng bệnh cho các bé. Trong số đó, có 2 cháu được lựa chọn sang Pháp để phẫu thuật, chi phí phẫu thuật sẽ được Children Action phối hợp cùng 2 tổ chức nhân đạo khác ở Paris, Toulouse tài trợ.

Tổ chức Children Action hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996, Chương trình đã phẫu thuật và đem lại hạnh phúc cho hơn 11.000 trường hợp trẻ em Việt Nam không may mắc phải các dị tật bẩm sinh. Trước đây, Children Action hoạt động ở một số tỉnh phía Nam và Trung bộ, nay mới tổ chức khám bệnh miễn phí ở Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục